พยายามจะเข้าโปรแกรม lowcarb อยู่ค่ะ

More
10 years 9 months ago #1246 by changeme
เราสูง 158 หนัก 54 ค่ะ คิดว่าจะลดลงมาให้เหลือสัก 48 เท่าน้ำหนักตัวเมื่อก่อน พยายามทาน lowcarb มา 2 วันแล้วค่ะ วันแรก(1 ธค)ด้วยว่านอนไม่เป็นเวลา และยังไม่มีข้อมูลเรื่องนี้มากนัก เลยกินแค่ไส้กรอกบีลัคกี้ทอด 4 อัน กับแตงกวาประมาณ 4-5 ผลเล็กค่ะ จบ..อาหารของวันแรก

วันที่สอง(2 ธค)เพิ่งเห็นเวบของที่นี่เลยศึกษาดูทำให้รู้ว่า ถ้าเราจำกัดอาหารเกินไปร่างกายจะลดขบวนการเมตาบอลิซึ่มด้วย เมนูของวันนี้ก็เลยมี กะหล่ำปลีลวก 1 หัวเล็ก หมูสับคลุกเกลืออบ ประมาณ 1 กำมือเล็กๆ พออีก 30 นาทีต่อมาแม่ทำแกงกะทิไก่ใส่ฟักของโปรด หน้าตามีความหวังว่าลูกกินแล้วจะบอกกว่าอร่อย ไม่กินคงเป็นเรื่องแน่ ก็เลยตักข้าวมา 2 ทัพพีราดแกงกะทิไก่รสมือแม่ กินแล้วอร่อยจัง แต่คงต้องนับ 1 ใหม่ แล้วแบบนี้เมื่อไรจะถึงวันที่ 14 เนี่ย T^T

อยากขอคำแนะนำด้วยค่ะ เราออกกำลังกายด้วยการวิ่งวันละ 30 นาทีทุกวัน จะเป็นอันตรายไหมคะถ้าทำคู่กับโปรแกรมนี้

Please เข้าสู่ระบบ or Create an account to join the conversation.

More
10 years 9 months ago #1247 by Lowcarber
ยินดีด้วยนะครับที่เริ่มโปรแกรมนี้

เสียดายที่ไปทานข้าวตั้ง 2 ทับพี เพราะอันที่จริงทานแกงเปล่าๆ ก็ได้

อย่าลืมนะครับว่ามีอาหารที่โปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำให้เลือกมากมาย รวมถึงไข่ที่ทุกคนชอบทานด้วย แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ นะครับ

ออกกำลังกายไปด้วยไม่ขัดแย้งอะไรเลยครับ และควรจะต้องทำด้วย

Please เข้าสู่ระบบ or Create an account to join the conversation.

More
10 years 9 months ago #1249 by changeme
....4 ธค ....
เริ่มนับ 1 ใหม่ตั้งแต่เมื่อวานค่ะ อาหารเมื่อวานที่กินก็มี
มื้อเที่ยง - น่องไก่ติดสะโพกทาเนยออคิดส์อบ 1 น่อง ไข่คน 1 ฟอง ปริมาณกะว่าแค่พออิ่มนะคะ แต่ว่ากินไปสัก 30 นาที กยังรู้สึกอยากกินอยู่ แต่ว่าหนักๆ ท้องอยู่นะคะ เลยคิดว่าเพราะตัวเองอยากกินแป้งแน่ๆ เดิมเป็นคนชอบอาหารประเภทแป้งมากอยู่แล้วค่ะ ยิ่งขนมจีนน้ำยา หรือข้าวราดแกง ชอบกินข้าวด้วย รู้สึกว่ากินข้าวแล้วมีความสุขจัง ทนอยากได้สัก 1 ชม ตัดสินใจ ไปทอดหมูสันนอกขนาดเท่าฝ่ามือ มากินอัดลงไปให้จุกๆ แล้วก็ตามด้วยน้ำเยอะๆ ยังรู้สึกอยากอยู่ค่ะ แต่ว่าก็กินอะไรไม่ลงแล้ว มันจุก
มื้อเย็น - กินหมูสันนอกหมักทอด ประมาณ 1 ฝ่ามือ ไข่คนอีก 1 ฟอง ถึงตอนนี้เริ่มเบื่อหมูนิดๆ แล้วสิ พรุ่งนี้จะลองเปลี่ยนเป็นเมนูปลาบ้าง หรือกุ้งก็คงดี ก่อนนอนกินปีกไก่ย่าง 1 ไม้ พอดีเป็นคนทำงานไม่เป็นเวลานะคะ นอนตอนประมาณ 8 โมงกว่าๆ ของวันที่ 4 ค่ะ

อาหารของวันนี้
ตื่นมาประมาณ บ่าย 3 แล้ว ทำโน่นทำนี่ จิบน้ำเปล่าบ่อยๆ พอท้องเริ่มกิ่วๆ ก็เลยไปอบน่องไก่ติดสะโพกชิ้นสุดท้าย กับไข่ดาวทอดแบบไม่ใช่น้ำมัน (ชอบใช้กระทะเทฟล่อนทำอาหารค่ะ สะดวกดี อาหารไม่ติดกระทะ) กินๆ ไป วันนี้เริ่มเพลียๆ ล้าๆ เลยไม่ได้ไปวิ่ง กำลังคิดว่าจะเปลี่ยนจากการออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาเป็นการเดินแทน ส่วนอาหารมื้อต่อไปยังไม่ได้กินค่ะ หลังจากกินข้าวเสร็จ ปั่นจักรยานออกไปซื้อของ แลเห็นเครื่องชั่งหยอดเหรียญก็เอาสักหน่อย 53.2 กิโล โอ้..แม่เจ้า จาก 54.5 กิโลนะคะ เป็นก้าวแรกครั้งสำคัญเลย อย่างน้อยๆ ก็คิดว่ามาถูกทางแล้ว ที่สำคัญชั่งหลังกินไปใหม่ๆ อีกด้วย เห็นน้ำหนักของวันนี้แล้วมีกำลังใจขึ้นเยอะค่ะ

Please เข้าสู่ระบบ or Create an account to join the conversation.

More
10 years 9 months ago #1250 by Lowcarber
ยินดีด้วยครับ ท่าทางจะไปได้ดีนะครับ อย่าลืมทานผักด้วยนะครับ เดี๋ยวจะขาดสารอาหาร ทานพวกแตงกวา มะเขือเทศลูกเล็กก็ได้ครับ

Please เข้าสู่ระบบ or Create an account to join the conversation.

More
10 years 9 months ago - 10 years 9 months ago #1253 by changeme
...4 ธค ...
มื้อกลางวัน - ไม่รู้จะเรียกมื้อกลางวันดีไหม เพราะกินก็ประมาณ 22.40 กว่าๆ เกือบ 23.00 น. แล้ว ออกไปขับรถมอเตอร์ไซด์เล่นกับเพื่อน พอดีเพื่อนแวะทานลูกชิ้นเจ้าประจำข้างทาง เสียงบรรดาลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลาดังฉ่าๆ เต้นดุ๊บๆ อยู่ในกระทะ เกือบจะตบะแตกอยู่แล้ว พอดีเหลือบไปเห็นร้านขายไก่ย่างอยู่ถัดไปอีกหน่อย ก็เลยไปซื้อมากิน เลือกส่วนอกไก่(แม่ค้าบอกมาแบบนี้) กินๆ ไป ทำไมหวานจัง ถึงค่อยเห็นป้ายร้าน ไก่ย่างน้ำแดง เข้าใจว่าน้ำที่ราดไก่ก่อนปิ้ง คงจะผสมน้ำตาล และมีบรรดาแป้งเยอะแน่ๆ รู้สึกอร่อยจังแต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรมากไหม เลยไม่กล้าเสี่ยงทานอีกไม้

มื้อเย็น - ไปแวะบ้านเพื่อนที่มีงานโปรเจคต้องส่ง ช่วยมันทำงานเร่งๆ ระหว่างทำงานเพื่อนผู้หวังดีขนขนมนมเนยมาเพียบ แถมวิ่งไปซื้อไส้กรอกอิสานเจ้าประจำมาซุมในกองขนมให้อีก กินไม่ได้สักอย่าง ซดน้ำเปล่าไปหลายอึกทีเดียว ต้องข่มใจอย่างมาก งานเสร็จ กลับถึงย้านตี 3 กว่าๆ รู้สึกอยากกินอะไรสัก เลยเอาสันในมาส่วนหนึ่ง สับๆๆ ทำเป็นหมูสับ ตอกไข่ 2 ฟอง เกลือเล็กน้อย เจียวไข่แบบไม่ใช้น้ำมัน อร่อยดีเหมือนกัน กินไข่วันหนึ่งๆ เยอะมากเลย แต่ก็อร่อยดี อาหารจากไข่ทำได้หลายอย่าง พรุ่งนี้ว่าจะทำไข่ตุ๋นทานสักหน่อยเหมือนกัน จบอาหารของวันนี้ เกือบเช้าแล้ว แต่ไม่ง่วงเลย ตาสว่างมาก พรุ่งนี้วันพ่อ กะว่าจะไปเดินออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแล้วค่อยกลับมาตักบาตร
Last edit: 10 years 9 months ago by changeme.

Please เข้าสู่ระบบ or Create an account to join the conversation.

Moderators: Lowcarber
Time to create page: 0.122 seconds
Powered by Kunena Forum