นี้แหละวงจร

  • peter
  • Topic Author
  • Visitor
  • Visitor
12 years 1 month ago #1028 by peter
นี้แหละวงจร was created by peter
ตอนนี้ผมอายุ 25 (183/70)คีอเมี่อ 8 ปีที่แล้วผมเคยหนักถึง 100 โล แต่ก็ลดลงมาได้ครับถึง 32 โล
แต่การลดน้ำหนักครั้งนั้นเป็นการลดน้ำหนักแบบผืดวิธีคืออดอาหาและออกกำลังกายอย่างหนักซึ่งมันก็ให้ผลทั้งร้ายและดีครับคีอน้ำหนักลงแต่ผมกลับกลายเป็นโรคกลัวการกืนอาหารและกินแล้วรู้สีกผิด ต้องคำนวณแคลอรี่ทุกอย่างไม่กินอาหารมันทุกชนิดและเมื่อเกิดตบะแตกเกิดกืนมากเกินหรือกินสิ่งที่ผมคิดว่าไม่ดีหรือทำให้อ้วนก็จะไปออกกำลังกายอย่างเป็นบ้าเป็นหลังหรือก็ไปลวงคอให้อ้วกก็มี
สรุปง่ายๆคือแลกกับน้ำหนักที่คงที่อยู่มาตลอดถึงตอนนี้ก็ 8 ปี(อาจมีขึ้นลงบ้างนิดหน่อยครับ) ผมต้องทรมานกับอารมณ์ขึ้นๆลดๆเกี่ยวกับอาหารตลอดและมองอาหารเป็นเหมือนศัตรู และผมคิดว่า atkins dite(lowcarb dite)จะสามารถช่วยให้ผมหลุดพ้นวงจรบ้าๆนี้ได้และทำให้ผมมองอาหารเปลี่ยนไปไม่ต้องคำนวณแคลอรี่(แต่ยังก็ยังต้องคำนวณคาร์โบฯซึ่งผมคิดว่าน่าจะง่ายกว่านะครับ)หรีอกังวลกับน้ำหนักตัวตลอดเวลาถ้าไม่กินคาร์โบฯเกินที่กำหนดไว้ ผมคิดว่าพรุ่งนี้ผมจะเรื่มโปรแกรมนี้แล้วละครับ ถ้าเปลี่ยนแปลงยังไงก็จะบอกให้ทราบกัน(ไว้เป็นกำลังใจให้ย้งไงครับ)
ที่ผมโพสมาคราวนี้ก็แค่อยากจะบอกว่าการลดน้ำหนักนั้นง่ายมากๆๆๆแต่การที่จะรักษาน้ำหนักนั้นให้อยู่กับเราแบบมีความสุขกับชีวิตและจิตใจจะทำยังไง(ซึ่งคำตอบที่ผมกำลังหาอยู่คิดว่าคงเจอกับไดเอ็ตแบบนี้นะ-I hope)

Please เข้าสู่ระบบ or Create an account to join the conversation.

Moderators: Lowcarber
Time to create page: 0.165 seconds
Powered by Kunena Forum