×

แจ้งให้ทราบ

The forum is in read only mode.

เนื้อสัตว์แปรรูปล่ะคะมีคาร์บเยอะรึป่าว

More
16 years 10 months ago #833 by sweetmoji
เนื้อสัตว์ฺที่แปรรูปในที่นี้ เช่น แหนมต่างๆ ปลาส้ม ปลาร้า ปลาเค็ม เมื่อผ่านกรรมวิธีในการหมักแล้ว จะทำให้มีคาร์บเยอะรึป่าว หรือมีสารที่มีผลต่อการลดน้ำหนักรึป่าวคะ
More
16 years 10 months ago #834 by Lowcarber
วิธีแปรรูปอาหารด้วยการหมัก ไม่ทำให้คาร์บเพิ่มขึ้น ตรงกันข้าม อาจทำให้คาร์บลดลง เพราะการหมักคือการใช้จุลินทรีย์ไปย่อยสลายแป้งหรือน้ำตาลในอาหาร นอกจากจะมีคาร์บที่ลดลงแล้ว จุลินทรีย์บางอย่างในอาหารที่ผ่านการหมัก อาจมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย เช่น แลกโตบาซิลัสที่ใช้ทำนมเปรี้ยว นอกจากจะไปย่อยสลายนำตาลนมแล้ว ก็มีประโยชน์ในการเสริมระบบย่อยอาหารของเราให้ดีขึ้นเป็นต้น นักโภชนาการเรียกอาหารพวกนี้ว่า เสริมอินทรีย์ (probiotic)

ที่ว่าอาหารที่ผ่านการแปรรูป มักจะไม่เหมาะสมในการรับประทาน เช่น ข้าวที่ผ่านการขัดสี การบดธัญญพืชให้เป็นแป้ง แม้แต่น้ำผลไม้ก็มีประโยชน์น้อยกว่าทานผลไม้โดยตรง เพราะน้ำผลไม้มักขจัดกากหรือเส้นใยทิ้งไป
Moderators: Lowcarber
Time to create page: 0.118 seconds
Powered by Kunena Forum